Đoàn thanh niên xã Long Thượng thực hiện mô hình “Hành trình hoa hướng dương” năm 2024

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các đoàn viên, thanh niên, trẻ em yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Vừa qua, Đoàn thanh niên xã Long Thượng tổ chức mô hình “Hành trình hoa hướng dương” thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo tại ấp Tân Điền, xã Long Thượng.

Tham dự có đ/c Lê Tấn Liễm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, đ/c Trần Minh Trí Bí thư Đoàn, đ/c Thái Thanh Hòa Bí thư chi bộ ấp Tân Điền, cùng các đồng chí là Ủỷ viên Ban chấp hành Đoàn xã.

Tại đây đoàn đã đến thăm, ân cần thăm hỏi, động viên, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của gia đình em Phan Tuấn Kiệt, ấp Tân Điền, xã Long Thượng học trường tiểu học Long Thượng. Được biết, em Phan Tuấn Kiệt sinh năm 2013, tạm trú tại ấp Tân Điền, xã Long Thượng. Em Phan Tuấn Kiệt bị mắc bệnh ung thư giác mạc, đã cắt bỏ 01 mắt của em do không thể điều trị được. Hiện em đang được điều trị tại bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn cũng đã trao tặng em phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng trị giá 6.000.000đ nhằm động viên tinh thần cho em và gia đình có thêm niềm tin và nghị lực tiếp tục làm việc chăm lo cuộc sống gia đình.

Thông qua mô hình, thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành, tổ chức Đoàn và toàn xã hội trong việc giúp đỡ, hỗ trợ các đoàn viên, thanh niên, trẻ em yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo nhằm động viên họ vươn lên trong cuộc sống.