Long Thượng diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

7.7.2023 Long Thuong dien tap chien dau trong khu vuc phong thu (Anh 1).jpg

Đại biểu tham dự buổi diễn tập

Cuộc diễn tập thực hiện theo 3 giai đoạn gồm chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng - an ninh, chuyển LLVT vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), xử lý tình huống A2; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ.

7.7.2023 Long Thuong dien tap chien dau trong khu vuc phong thu (Anh 2).jpg

Trung tá Trần Thanh Phong – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Cần Giuộc phát biểu khai mạc diễn tập

Phát biểu khai mạc diễn tập, Trung tá Trần Thanh Phong – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Cần Giuộc nhấn mạnh "Diễn tập chiến đấu phòng thủ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, vì vậy trong quá trình diễn tập đề nghị các đồng chí trong khung tập phải vận dụng xử trí tình huống hết sức linh hoạt, sáng tạo nhằm đạt kết quả cao nhất. Quá trình diễn tập phải hết sức chú ý đến công tác bảo mật, đảm bảo an toàn".

7.7.2023 Long Thuong dien tap chien dau trong khu vuc phong thu (Anh 3).jpg

7.7.2023 Long Thuong dien tap chien dau trong khu vuc phong thu (Anh 4).jpg

Các đồng chí trong khung tập của xã Long Thượng tiến hành diễn tập

7.7.2023 Long Thuong dien tap chien dau trong khu vuc phong thu (Anh 5).jpg

Tặng quà cho các lực lượng tham gia diễn tập

Qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền trong các trạng thái quốc phòng, chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương; trình độ SSCĐ, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Nêu cao ý thức cách mạng, sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn.

Thành Phát