Đảng ủy xã Long Thượng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy với Nhân dân về chỉnh trang, xây dựng xã Long Thượng phát triển theo hướng đô thị hóa “sáng- xanh- sạch- đẹp”

Ngày 04/5/2024, Đảng ủy xã Long Thượng tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy với nhân dân về chỉnh trang, xây dựng xã Long Thượng phát triển theo hướng đô thị hóa “sáng- xanh- sạch- đẹp”

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Bảo Quốc – HUV, BT.ĐU xã, Đồng chí Trần Công Dũng – PBT.ĐU, CT HĐND xã;  các đồng chí lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch  UBMTTQ, Trưởng hội Đoàn thể chính trị; Cán bộ chuyên môn UBND và gần 100 người dân tại các khu dân cư trên địa bàn xã.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt về thực trạng tình hình về chỉnh trang, xây dựng xã phát triển theo hướng đô thị hóa “Sáng- xanh- sạch- đẹp” và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 07 lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương một số nội dung như:  việc nâng cấp hệ thống giao thông đường Lê Thị Ty, hạ thế đường điện, công tác thu gom rác thải sinh hoạt, hệ thống cống thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng đường giao thông nông thôn, việc tưới nước cho cây xanh tại các tuyến đường giao thông nông thôn, cấp biển số nhà, dây cáp viễn thông và đường dây điện mắc chằng chịt ảnh hưởng đến an toàn và mỹ quan nông thôn.... Ngoài ra, bà con nhân dân tham dự Hội nghị trao đổi, hiến kế những giải pháp, cách làm hay trong việc triển khai thực hiện việc chỉnh trang, xây dựng xã phát triển theo hướng đô thị hóa “Sáng- xanh- sạch- đẹp” của xã nhà thời gian tới.

Qua các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với tinh thần cầu thị, lắng nghe, đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến kiến nghị của nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí đã trao đổi, trả lời cụ thể một số ý kiến của nhân dân ngay tại hội nghị và ghi nhận các nội dung kiến nghị của nhân dân để tiếp tục chỉ đạo tổ chức giải quyết, cũng như những vấn đề không thuộc thẩm quyền của địa phương, sẽ kiến nghị cấp có thẩm quyền có ý kiến, chỉ đạo giải quyết.