Bắt nhanh đối tượng trộm trong đám cưới

Le Ngoc Thảo 1.jpg

Le Ngoc Thảo 2.jpg

Lê Ngọc Thảo (SN: 25/11/2001), HKTT: ấp 3, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tại hiện trường vụ việc

Vào lúc 03 giờ 20 phút ngày 03/12/2023, nhận được tin báo của anh Lê Văn Thanh Tùng (SN 1971, ngụ: ấp Tân Quang 2, xã Đông Thạnh) bị mất trộm tài sản. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Đông Thạnh nhanh chóng triển khai lực lượng cùng người dân truy tìm và bắt giữ được đối tượng Thảo, khi đang lẩn trốn gần đó. Tang vật thu giữ gồm: 01 nhẫn vàng 9999 trọng lượng 01 chỉ, 04 điện thoại di động các loại và 6.075.000 đồng.

Le Ngoc Thảo 3.jpg

Đối tượng Lê Ngọc Thảo (SN: 25/11/2001), HKTT: ấp 3, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Trước đó, vào lúc  23 giờ ngày 02/12/2023, Thảo điều khiển xe mô tô BS: 62M1 – 780.98 đi trên đường đê Đông Thạnh – Tân Tập thì phát hiện tại nhà anh Lê Văn Thanh Tùng đang tổ chức đám cưới, có nhiều người đang nhậu tại rạp phía trước nhà, Thảo này sinh ý định chờ những người tại đám cưới nhậu say đi ngủ sẽ đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài cả nhân nên tiếp tục điều khiển xe đi qua lại theo dõi. Khoảng 02h30 ngày 03/12/2023, Thảo điều khiển xe quay lại đường để Đông Thạnh – Tân Tập, đậu xe cặp lề đường cách nhà anh Tùng khoảng 150m rồi đi bộ đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản và bị anh Tùng phát hiện nên bỏ trốn vào con rạch. Sau đó, bị Công an xã Đông Thạnh phát hiện bắt giữ. Đối tượng Thảo vừa chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản, nay tiếp tục tái phạm.

Hoài Phương