UBND xã Long Thượng hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024

Vừa qua, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Minh Vương, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Thượng chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 tại hội trường TTVHTT&HTCĐ xã.

Tham dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Văn Quân – UVTVHU,  Trưởng công an huyện, đồng chí Thiếu tá Phương Vũ Nhựt Long – Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn dự bị động viên Ban chỉ huyên quân sự huyện, đồng chí Ngô Bảo Quốc – HUV, BT.ĐU xã, các thành viên hội đồng NVQS xã, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, là chỉ tiêu pháp lệnh ngay từ đầu năm. Thực hiện tốt chỉ tiêu giao quân góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Nhận thức tầm quan trọng, Đảng bộ, quân và dân xã luôn quan tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân của huyện giao. Năm 2024, xã Long Thượng được UBND huyện giao gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là 12 (trong đó nhập ngũ vào quân đội 9 công dân, tham gia công an nhân dân 03 công dân), có 01 đảng viên . Hội đồng NVQS xã tổ chức đưa công dân về nhận lệnh gọi nhập ngũ tại huyện đạt 100%, giao quân đạt 100%. Nhờ sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và phát huy vai trò của Hội đồng NVQS xã, công tác tuyển quân của xã đã được thực hiện hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được tiến hành đồng bộ, rộng khắp đã góp phần tạo sự đồng tình trong Nhân dân, khích lệ tinh thần tân binh lên đường nhập ngũ. Công tác xét duyệt, hiệp đồng, thâm nhập và phát lệnh gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng quy trình, quy định. Không có trường hợp trốn, chống lệnh gọi nhập ngũ. Địa phương đã tổ chức gặp gỡ, động viên, thăm hỏi, tặng quà cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Vương - PBT.ĐU, CT.UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các ban ngành đoàn thể xã, ấp, tập thể Hội đồng NVQS xã trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024. Đồng chí đề nghị tiếp tục phát huy thành quả đạt được, thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015. Việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ phải đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng; đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, cần phối hợp, có giải pháp hiệu quả để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Nhân dịp này, UBND xã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.